Phương pháp ôn thi vào 10 hiệu quả TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT

Phương pháp ôn thi vào 10 hiệu quả

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề thi và kiến thức trọng tâm giáo viên đã trang bị đầy đủ, học sinh cần có cho mình phương pháp ôn thi phù hợp để cải thiện điểm số trong quá trình ôn luyện. Dưới đây là những gợi ý về phương pháp ôn thi vào 10 hiệu quả mà  TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT muốn gửi đến các bạn học sinh đang có mong muốn tìm ra cách ôn thi tốt nhất.

Ôn thi vào lớp 10 môn Toán

Điều đầu tiên, quan trọng và cơ bản nhất đó chính là hệ thống hóa kiến thức đã học. Toàn bộ kiến thức cơ bản các bạn học sinh cần thành thạo ở mức thông hiểu và vận dụng để sẵn sàng tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đối với môn Toán, các bạn có thể sử dụng mindmap hay sơ đồ tư duy để tự ôn luyện lại các dạng bài, lý thuyết từ SGK.

Sau khi đã tổng hợp tóm tắt được nội dung kiến thức, các bạn học sinh cần dành nhiều thời gian để tổng ôn là luyện đề. Đây sẽ là khoảng thời gian vàng để cáC sĩ từ thành thạo vận dụng các công thức toán, tìm ra phần kiến thức mình còn hổng để bổ sung kịp thời trước những ngày thi cận kề. Ngoài ra, dành thời gian luyện đề càng nhiều thì điểm của các bạn cũng sẽ được cải thiện càng tốt theo thời gian.

Tham khảo thêm: Ôn thi vào 10 môn Toán

Ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn

Điều kiện đầu tiên để có thể cải thiện điểm văn đó chính là nắm rõ nội dung các văn bản có trong chương trình. Các bạn học sinh cần đảm bảo đã đọc và hiểu sâu các văn bản đã học trước khi chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Sau đó, phần nội dung văn bản nên được tóm tắthệ thống các ý chính dưới dạng sơ đồ tư duy để tăng hiệu quả của quá trình ôn luyện. Giai đoạn cuối chính là luyện đề và làm quen với cấu trúc đề thi thật. Mục tiêu là phân bổ thời gian hợp lý, học cách triển khai luận điểm nhuần nhuyễn, sẵn sàng đủ cả kiến thức và kỹ năng làm bài cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Tham khảo thêm: Ôn tập thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn

Nắm trọn kiến thức các môn ôn thi vào 10 đạt 9+ với bộ sách

sach-but-pha-9-lop-10

Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Đối với môn thi Tiếng Anh, các bạn học sinh nên lưu ý nắm vững các cấu trúc ngữ pháp đã được học trong SGK. Trong quá trình ôn luyện, cần song song với làm bài tập thực hành. Tránh việc học vẹt, học thuộc máy móc, dễ dẫn đến tình trạng học trước quên sau, mất thời gian mà kém hiệu quả.

Ngoài ra, đối với các bạn học sinh có nguyện vọng đạt được mức điểm 9, 10 môn Tiếng Anh, các bạn nên dành thêm thời gian nghiên cứu, đọc và học theo các cuốn sách nâng cao, bài tập nâng cao để không bị bất ngờ trước những dạng câu hỏi mới có trong đề thi

Tham khảo thêm: Ôn tập thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Sách ôn thi vào 10

Trong quá trình ôn luyện, đọc sách và tìm các nguồn tài liệu tham khảo cũng là một điều hết sức quan trọng giúp tạo nên hiệu quả của phương pháp ôn thi. Sau đây là những cuốn sách TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT mong muốn giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 9 đang trong thời gian ôn thi vào 10

  • 1001 bài tập học tốt toàn diện môn Toán lớp 9: đây được xem là một cuốn sách hay, cung cấp các bài tập, bài kiểm tra, giúp học sinh ôn luyện, thực hành vận dụng lý thuyết vào quá trình xử lý bài tập để cải thiện điểm số.
  • Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn, môn Toán, môn Tiếng Anh: đây là bộ ba sách hữu ích nhất bao quát các nội dung chương trình học của Bộ GD&ĐT, song song với đó là luyện tập giải bài tập 30 đề thi có trong sách kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết GIA SƯ TRÍ VIỆT muốn gửi đến các bạn học sinh lớp 9 trong quá trình ôn thi vào lớp 10. Hy vọng những chia sẻ trên đã đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn sẽ có một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thật thành công!

Tham khảo thêm: HOTLINE : 0962.005.996 – 0987.005.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0962005996